DBR (lafite) – Biểu tượng của nghệ thuật sản xuất rượu vang nước Pháp

Domaines Barons de Rothschild (lafite)

Giới sành vang hẳn đã quen thuộc với cái tên DBR (Lafite) – một trong những thương hiệu rượu vang có giá trị hàng đầu trên thế giới và được biết đến như một biểu tượng của nghệ thuật sản xuất rượu vang tinh tế. Dù đã trải qua nhiều thời kỳ khác nhau, chất lượng cao cấp và độc đáo của DBR (Lafite) vẫn luôn được duy trì và mang lại niềm tự hào cho người dân Pháp.

1. Về nhà sản xuất rượu vang DBR (Lafite)

1.1 Lịch sử thành lập của DBR (Lafite)

DBR (Lafite) là một thương hiệu rượu vang hàng đầu của Pháp được thành lập vào năm 1787 tại vùng Bordeaux, có lịch sử phát triển đáng kinh ngạc và được xem như một biểu tượng của nghệ thuật làm rượu vang Pháp.

Được sáng lập bởi Jacques de Ségur, một nhà sản xuất rượu vang nổi tiếng trong vùng Bordeaux, DBR (Lafite) ban đầu được gọi là “Château Lafite”, sau đó được đổi tên thành “Château Lafite Rothschild” khi gia đình Rothschild mua lại vào năm 1868. 

Domaines Barons de Rothschild (lafite) Winery
Domaines Barons de Rothschild (lafite) Winery

Trong suốt hơn 200 năm phát triển, DBR (Lafite) đã trải qua nhiều thăng trầm và khó khăn. Trong giai đoạn cuối thế kỷ 19, vùng Bordeaux đã bị ảnh hưởng bởi tình trạng khủng hoảng. Tuy nhiên, với sự nỗ lực của gia đình Rothschild, thương hiệu vẫn tiếp tục phát triển và đạt được nhiều thành công lớn trong những năm tiếp theo đưa DBR (Lafite) đã trở thành một trong những thương hiệu rượu vang danh tiếng nhất thế giới. Thương hiệu đã được vinh danh với nhiều giải thưởng danh giá và trở thành sự lựa chọn hàng đầu của những người yêu rượu vang trên toàn thế giới.

1.2 Quy mô sản xuất của nhà vang DBR (Lafite)

DBR (Lafite) hiện nay sở hữu hơn 2000 ha vườn nho tại các vùng đất nổi tiếng như Pauillac, Saint-Estèphe, Saint-Julien, Margaux và Saint-Emilion. Với ưu thế quy mô sản xuất lớn, DBR (Lafite) ngày càng phát triển thêm nhiều dòng sản phẩm mới và đồng thời cũng phân phối rượu vang của mình ra khắp thế giới, từ Châu Âu, Châu Mỹ đến Châu Á và các thị trường mới nổi.

Domaines Barons de Rothschild (lafite)
Domaines Barons de Rothschild (lafite)

2. Quy trình sản xuất rượu vang của DBR (Lafite)

Với phương châm luôn đặt tiêu chuẩn chất lượng lên hàng đầu, DBR (Lafite) luôn nỗ lực để cải thiện chất lượng sản phẩm của mình. Tất cả quy trình sản xuất rượu vang của DBR (Lafite) đều được thực hiện bởi đội ngũ chuyên gia có trình độ cao, nhiều kinh nghiệm kết hợp cùng công nghệ sản xuất hiện đại và sử dụng những hệ thống kiểm soát chất lượng vô cùng chặt chẽ bao gồm các bước như: 

  • Thu hoạch nho: chỉ sử dụng những trái nho chất lượng cao để sản xuất rượu vang. Những trái nho được hái hoàn toàn bằng tay và chỉ chọn lựa những trái nho tốt nhất từ các vườn nho của thương hiệu. 
  • Nghiền nho: sau khi được thu hoạch, trái nho được đưa vào máy nghiền để tách rượu và các chất còn lại. Sau đó, hỗn hợp được đưa vào các thùng gỗ để lên men.
  • Lên men: sử dụng quy trình lên men tự nhiên để ủ rượu vang. Quá trình lên men được kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo rượu vang có hương vị đặc trưng của thương hiệu.
  • Ủ rượu: sau khi quá trình lên men kết thúc, rượu được ủ trong thùng gỗ sử dụng các loại gỗ cao cấp như sồi Pháp, sồi Mỹ và sồi Hungary để tạo ra hương vị và mùi thơm đặc trưng.
  • Chưng cất: sau quá trình ủ, rượu được chưng cất để tách rượu và còn lại phần dư. Chưng cất được thực hiện bằng các máy móc hiện đại để đảm bảo chất lượng sản phẩm.
  • Đóng chai và phân phối: rượu vang được đóng vào chai và đóng dấu bảo đảm tính xác thực của sản phẩm, sau đó vận chuyển đến các thị trường trong và ngoài nước.
DBR (Lafite) thu hoạch nho hoàn toàn bằng tay
DBR (Lafite) thu hoạch nho hoàn toàn bằng tay

3. DBR (Lafite) mang đến sự cam kết về bảo vệ môi trường và sản xuất bền vững

Không chỉ chú trọng đến chất lượng sản phẩm, DBR Lafite còn cam kết về việc bảo vệ môi trường và sự bền vững trong sản xuất. Thương hiệu này cam kết sử dụng các nguyên liệu và phương pháp sản xuất thân thiện với môi trường như áp dụng kỹ thuật canh tác hữu cơ, kiểm soát việc sử dụng hóa chất trên nông trại để giảm thiểu tác động đến môi trường, sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo như điện mặt trời để giảm thiểu lượng khí thải CO2 trong sản xuất. Ngoài ra DBR Lafite cam kết đảm bảo sự bền vững trong quá trình sản xuất và kinh doanh thông qua việc tạo điều kiện cho các nhân viên tham gia vào các chương trình đào tạo và nâng cao kiến thức về bảo vệ môi trường.

Bên cạnh đó, DBR (Lafite) còn đóng góp còn vào các hoạt động bảo vệ môi trường và cộng đồng bằng cách tài trợ cho nhiều chương trình liên quan đến môi trường như Paris pour le Climat – một sự kiện quan trọng về biến đổi khí hậu, cacsc hoạt động cộng đồng như giáo dục, y tế và văn hóa.

4. Gợi ý một số loại vang phổ biến đến từ DBR (Lafite) tại Hedon

Tại Hedon có sẵn các dòng vang nổi tiếng nhất của DBR (Lafite) với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, nhập khẩu trực tiếp và chính hãng để đảm bảo giá tốt nhất cho khách hàng. Xem ngay thông tin về sản phẩm tại đây và đừng ngại liên hệ với Hedon nếu bạn cần tư vấn chi tiết hơn nhé!

(12) 1.659.000 
(12) 1.880.000 
(24) 798.000 
(17) 798.000 
(12) 1.029.000 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *