Rượu vang Merlot thường có màu đỏ ruby đậm, hương thơm của trái cây đen, thảo mộc, và sô cô la. Rượu có vị đậm đà, cân bằng, với tannin mềm mại. Những chai rượu vang này có thể ủ lâu dài, và thường được ủ trong thùng gỗ sồi để phát triển thêm hương vị và cấu trúc.

Giống nho Merlot

Merlot là một trong những giống nho được trồng rộng rãi nhất trên thế giới, được sử dụng để sản xuất rượu vang đỏ. Giống nho này có nguồn gốc từ vùng Bordeaux của Pháp, và hiện được trồng ở hầu hết các quốc gia sản xuất rượu vang lớn trên thế giới.

nho Merlot

Cây nho Merlot có kích thước trung bình, với lá màu xanh đậm và quả nho có màu đen. Giống nho này có khả năng chống chịu tốt với các điều kiện khí hậu khác nhau, nhưng phát triển tốt nhất trong khí hậu ôn đới ấm áp.

Đặc điểm của rượu vang Merlot

Rượu vang làm từ giống nho này thường có màu đỏ ruby đậm, hương thơm của trái cây đen, thảo mộc, và sô cô la. Rượu có vị đậm đà, cân bằng, với tannin mềm mại. Những chai rượu vang này có thể ủ lâu dài, và thường được ủ trong thùng gỗ sồi để phát triển thêm hương vị và cấu trúc.

Dòng rượu vang này là một lựa chọn phổ biến để kết hợp với các món thịt đỏ, thịt nướng, hoặc phô mai trưởng thành.

Đánh giá chung

Rượu vang Merlot là một loại rượu vang mềm mại, dễ uống, có thể được thưởng thức ngay sau khi sản xuất hoặc ủ lâu dài. Rượu có hương vị đậm đà, cân bằng, và có thể kết hợp với nhiều món ăn khác nhau.

Dưới đây là một số đánh giá chung về đặc điểm của rượu vang Merlot:

Màu sắc: Đỏ ruby đậm

Hương thơm: Trái cây đen, thảo mộc, sô cô la

Vị: Đậm đà, cân bằng, tannin mềm mại

Khả năng ủ: Có thể ủ lâu dài

Kết hợp với món ăn: Thịt đỏ, thịt nướng, phô mai trưởng thành

Rượu vang Merlot là một lựa chọn tuyệt vời cho những người yêu thích rượu vang đỏ nhưng không thích tannin mạnh mẽ của Cabernet Sauvignon.

761.000 
3.800.000 
(6) 1.250.000 
(6) 4.220.000 
(6) 2.740.000 
(9) 1.530.000 
(5) 752.000