Năm 1814, Jean-Joseph Moreau, một thợ làm thùng trẻ tuổi, kết hôn với con gái của một người làm rượu địa phương và thừa kế nhà rượu cổ nhất ở Chablis. Với niềm đam mê với cây nho và tôn chỉ luôn những giá trị truyền thống, ông đã điều hành doanh nghiệp một cách xuất sắc và nhanh chóng trở thành một trong những nhà sản xuất rượu quan trọng nhất ở Chablis. Theo thời gian, J. Moreau & Fils đã khẳng định vị thế trên thị trường quốc tế và trở thành một nhà rượu danh giá, thành công trên toàn cầu. J. Moreau & Fils đã chấp nhận thách thức từ thổ nhưỡng Kimmeridgian của Chablis và mang lại những gì tốt nhất thu được từ giống nho Chardonnay. Mục tiêu của nhà làm rượu này là tạo ra những loại rượu trắng phức hợp, thanh lịch và được cân bằng một cách chính xác.
Tại Chablis có 40 climats được xếp loại premiers crus, trong đó có 17 vùng tiểu khí hậu/climats chính. Nằm trên bờ trái của sông Serein, ở trung tâm sườn đồi phía tây nam của Chablis, 105 hecta Premier Cru Vaillons có vị trí đón ánh sáng rất thuận lợi và xứng đáng với danh tiếng tuyệt vời của mình. Các sườn đồi thoai thoải với nền địa chất Kimmeridgian.
Sự đa dạng của các tầng đất dưới của Premier Cru này được thể hiện qua các thửa ruộng như Beugnon, Chatain và Minot. Các cuvée từ 3 thửa đất này được lên men riêng biệt, sau đó được pha trộn để làm nổi bật sự các tầng hương phong phú của rượu.
Thuật ngữ “Vaillons” xuất phát từ khái niệm một thung lũng nhỏ (từ tiếng Latin “vallis” hoặc “valles”).
Rượu được sản xuất qua các giai đoạn: ép khí nén, lắng tĩnh lạnh để làm trong nước nho, sau đó bắt đầu lên men trong bể thép không gỉ. Với phần rượu tiếp tục lên men trong bồn, quá trình diễn ra trong 7-10 ngày ở nhiệt độ kiểm soát (18-20°C) nhằm giữ trọn vẹn hương vị trái cây. Sau 3 ngày, khoảng 20% nước ép được chuyển sang thùng gỗ mịn để hoàn thiện lên men. Toàn bộ rượu trải qua quá trình lên men malolactic và được ủ trên cặn mịn trong 18 tháng trước khi đóng chai.
Rượu vang Pháp J.Moreau & Fils Chablis 1er Cru Vaillons có màu vàng ánh kim quyến rũ với sắc xanh nhẹ nhàng, nổi bật với hương thơm nồng nàn của hạt phỉ nướng, chanh tươi và hoa keo trắng, thoang thoảng chút vani ngậy nhẹ. Khi thưởng thức, rượu có cấu trúc đầy đặn, mềm mại, đậm vị trái cây vàng như mơ và dưa vàng, được cân bằng bởi hậu vị khoáng chất và cay nhẹ của tiêu trắng. Chai rượu này thưởng thức ngon nhất ở nhiệt độ 10-12°C, kết hợp hoàn hảo với hải sản, cá nướng, tôm, hàu và các món salad.
Quốc gia | |
---|---|
Vùng nho | |
Nhà sản xuất | |
Loại vang | |
Giống nho | |
Dung tích |
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Rượu vang Pháp J.Moreau & Fils Chablis 1er Cru Vaillons” Hủy
Sản phẩm tương tự
Canard - Duchene
Rượu vang Pháp Champagne Canard Duchene Demi Sec [4,9% abv*]
Hospices Civiles de Beaune
Rượu vang Pháp Meursault 1er Cru Poruzots – Cuvée Jéhan Humblot 2016 [4,9% abv*]
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.