Rượu vang Ý Don Antò Primitivo 18° Limited Edition có màu đỏ ruby đậm cuốn hút, thể hiện mùi hương quyến rũ nồng nàn của những loại trái cây đỏ và đen chín dâu rừng, mận, anh đào, việt quất cùng những nốt hương hoa và vani nhẹ nhàng. Khi thưởng thức, chúng ta sẽ cảm nhận sự đậm đà, độ chát vừa phải mềm mại, vị chua nhẹ và hậu vị kéo dài sâu lắng.
Nguồn gốc rượu vang Ý Don Antò Primitivo 18° Limited Edition
Campi Deantera là nhà sản xuất rượu vang lâu đời tại Salento, vùng Puglia miền nam nước Ý. Tại đây, thổ nhưỡng trồng nho và làm rượu vang, kéo dài từ biển Ionian đến biển Adriatic, được thiên nhiên ưu ái nhờ gió mát từ phương bắc thổi hướng về những cây nho, cùng với địa hình gồm cát, đất sét và đá vôi đã tạo điều kiện cho cây nho bén rễ và sinh trưởng tốt.
Người kế thừa và điều hành nhà máy Campi Dantera, bà Dantera chăm sóc và canh tác vườn nho của mình bằng những phương pháp tiên tiến và hiện đại nhất, đồng thời luôn tôn trọng và gìn giữ thổ nhưỡng đặc biệt của vùng Salento. Rượu vang Don Antò Primitivo 18° Limited Edition được sản xuất từ 100% giống nho Primitivo, giống nho đã tạo những chai vang cao cấp được ưa chuộng trên thế giới. Rượu được làm từ những những trái nho chín đều được thu hoạch bằng tay, từ những cây nho có độ tuổi trên 60 năm. Nho được nghiền, sau đó ngâm ủ từ 15 – 20 ngày và đem đi ép, lọc cặn và bắt đầu quá trình lên men. Rượu vang sẽ trải qua 12 tháng trong thùng gỗ sồi Pháp mới và trong chai thêm 01 tháng để rượu đạt chất lượng ổn định nhất.
Đặc điểm hương vị của rượu vang Ý Don Antò Primitivo 18° Limited Edition
Rượu vang Ý Don Antò Primitivo 18° Limited Editioncó màu đỏ ruby đậm cuốn hút, thể hiện mùi hương quyến rũ nồng nàn của những loại trái cây đỏ và đen chín dâu rừng, mận, anh đào, việt quất cùng những nốt hương hoa và vani nhẹ nhàng. Khi thưởng thức, chúng ta sẽ cảm nhận sự đậm đà, độ chát vừa phải mềm mại, vị chua nhẹ và hậu vị kéo dài sâu lắng.
Hướng dẫn thưởng thức rượu vang Ý Don Antò Primitivo 18° Limited Edition
Rượu vang thưởng thức tốt nhất ở nhiệt độ mát khoảng 16-18 độ C, đặc biệt ngon khi kết hợp với những món thịt đỏ: thịt cừu, thịt bò, món thịt hầm nhừ hoặc các món chiên và pho mát trưởng thành.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.