Được trưởng thành từ những trái nho Merlot, chai rượu vang Chateau Cheval Noir 2016 sở hữu một cách sâu sắc và trọn vẹn hương vị của nho. Ngoài ra khi nếm thử bạn còn trải nghiệm với phức hợp hương vị phong phú và đa dạng đến từ việt quất, cherry, mâm xôi hay anh đào và bạch đậu khấu. Cứ mỗi lần nhắc đến cái tên chai rượu vang thì dường như có biết bao những ký ức như ùa về trong khoang miệng.
Nguồn gốc chai rượu vang
Chateau Cheval Noir, một trong những lâu đài cổ kính bậc nhất tại Saint-Emilion. Đây cũng là vườn nho đầu tiên được họ mua lại, trước đó Mahler-Besse chỉ tập trung vào những vườn nho thuộc sở hữu từ trước.Khu đất của Chateau Cheval Noir nằm gần các điền trang nổi tiếng tại Saint-Emilion, nhờ đó, vườn nho tại đây cũng cho ra đời những trái nho chất lượng cao, sản xuất nên hương vị rượu vang nổi bật. Sự hợp tác lịch sử giữa Cheval Noir và cố vấn chuyên môn Hubert de Bouard (người đồng sở hữu Chateau Angelus, một Premier Grand Cru Classe và là “hàng xóm” của Cheval Noir) đã giúp ích rất nhiều trong việc nghiên cứu, thử nếm và kiểm định chất lượng của rượu vang Cheval Noir trong nhiều năm qua.
Vườn nho của Chateau Cheval Noir trồng phần lớn là nho Merlot với tuổi đời hơn 50 năm trên đất silic. Nó rộng khoảng 5 ha, giáp với Chateau Angelus. Cheval Noir rất chú trọng phương thức canh tác đất đai, họ xới đất nhiều lần trong năm và luôn cẩn thận để bảo vệ môi trường. Lá cây được tỉa thưa bằng tay và hướng về phía đông, giúp cho chùm nho có độ thoáng khí và dễ dàng tiếp nhận ánh nắng tự nhiên.
Hương vị rượu vang Chateau Cheval Noir 2016
Là chai rượu vang Pháp được trưởng thành từ những trái nho Merlot, chai rượu vang Chateau Cheval Noir 2016 sở hữu một cách sâu sắc và trọn vẹn hương vị của nho. Ngoài ra khi nếm thử bạn còn trải nghiệm với phức hợp hương vị phong phú và đa dạng đến từ việt quất, cherry, mâm xôi hay anh đào và bạch đậu khấu. Cứ mỗi lần nhắc đến cái tên chai rượu vang thì dường như có biết bao những ký ức như ùa về trong khoang miệng.
Bên cạnh hương vị của rượu vang thì người dùng còn cảm thấy ấn tượng về nồng độ cồn có trong rượu. Có nồng độ 13.5%, rượu nhẹ nhàng vừa phải để phù hợp với tất cả những người dùng vang trên thế giới. Khi thưởng thức họ sẽ chẳng phải lo lắng vì bị say bởi nồng độ cồn. Vang tỏa hương mứt quả mọng đen, phảng phất hương gỗ cháy. Trong vòm miệng, vang tròn trịa và tươi mát với vị chât nổi bật. Rất phù hợp với các món thịt đỏ như bò, cừu.
Thưởng thức Chateau Cheval Noir 2016
Rượu vang nên được ướp lạnh và thưởng thức ở nhiệt độ khoảng 16 tới 18 độ C, ăn kèm các món thịt đỏ như steak. Ngoài ra chai rượu vang Chateau Cheval Noir cũng có thể tạo sự cân bằng với hương vị nồng nàn và hơi mỡ của thịt nướng.
Nguyễn Ánh Ly (xác minh chủ tài khoản) –
Rượu thơm, uống ngon
Phan Đức Hiền (xác minh chủ tài khoản) –
Good quality.
Kong Ming (xác minh chủ tài khoản) –
Rượu thơm, uống ngon