Mendel Winery là nhà sản xuất rượu vang đại diện cho sự hợp tác giữa Roberto de Ia Mota – một trong những chuyên gia làm rượu vang giàu kinh nghiệm và được kính trọng nhất Argentina – với gia đình Sielecki. Cùng nhau, Mendel nỗ lực tạo ra những chai rượu vang với chất lượng hảo hạng, có tiềm năng lưu trữ lâu dài và thể hiện chất lượng và hương vị đặc trưng của nho Malbec và Cabernet ở Lujan de Cuyo Mendoza, Argentina.
Thổ nhưỡng trồng nho của Mendel gồm đất trầm tích ít chất hữu cơ, được phủ một lớp cát cùng đá và sỏi trên bề mặt. Ở độ cao 1.000 mét so với mực nước biển, khí hậu nơi đây mang hơi hướng sa mạc và lục địa. Lượng mưa khan hiếm đòi hỏi hệ thống tưới tiêu kỹ lưỡng. Trái nho chín chậm, trở nên cô đọng và giàu hương vị, đồng thời duy trì axit chua tốt ngay cả khi phát triển hương vị trái cây chín đậm nét.
Rượu được làm từ 100% Malbec, thu hoạch từ vườn nho Drummond ở Lujan de Cuyo, Mendoza với tuổi đời trung bình cây nho là 100 năm. Nho sẽ được thu hoạch bằng tay vào các thùng 18kg, trước khi được phân loại kĩ càng. Rượu được lên men malolactic trong thùng gỗ, sau đó 50% rượu được để trưởng thành trong thùng gỗ sồi Pháp mới được dùng lại lần thứ hai và thứ ba trong vòng 12 tháng, còn lại 50% trưởng thành trong thùng thép không gỉ.
Rượu nổi bật với màu đỏ đậm pha chút sắc tím óng ánh, thể hiện hương thơm nồng nàn của trái cây chín như mận đen, mâm xôi và hoa violet, thoảng chút hương cà phê espresso, gia vị và gỗ tuyết tùng. Trong vòm miệng, vang có cấu trúc chắc chắn và cân bằng, vị trái cây đậm nét, hoà quyện với vị thảo mộc và bạc hà, kết thúc với hậu vị kéo dài sâu lắng.
Phục vụ ở nhiệt độ 16-18. Thời điểm uống lý tưởng: 2021 – 2030 Sản xuất giới hạn: 15,080 chai
Quốc gia | |
---|---|
Vùng nho | |
Nhà sản xuất | |
Loại vang | |
Giống nho | |
Dung tích |
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.