Gia đình Mazzei đã có mặt tại vùng Chianti Classico từ thế kỷ 14, với tài liệu ghi chép đầu tiên về rượu Chianti được viết bởi Ser Lapo Mazzei vào năm 1398. Qua nhiều thế hệ, Mazzei đã xây dựng một di sản rượu vang nổi bật, với nhiều thành tựu đáng chú ý, bao gồm việc sản xuất những chai rượu vang được xếp hạng cao và nhận giải thưởng quốc tế. Họ đã mở rộng điền trang và phát triển quy trình sản xuất hiện đại, nhưng vẫn giữ vững truyền thống làm rượu. Hiện nay, Mazzei tiếp tục cam kết bảo tồn di sản và nâng cao chất lượng rượu vang của mình.
Chai rượu Poggio Badiola được sản xuất từ sự kết hợp hoàn hảo của các giống nho: Sangiovese (70%), Merlot (15%) và Cabernet Sauvignon (15%). Nho được thu hoạch bằng tay từ những vườn nho có tuổi đời từ 15 đến 20 năm.
Quá trình làm rượu bắt đầu bằng việc lên men trong các bể inox ở nhiệt độ kiểm soát, kéo dài từ 10 đến 12 ngày. Sau đó, rượu được ủ trong thùng gỗ sồi Pháp (225 lít) từ 12 đến 14 tháng, trong đó khoảng 30% là thùng mới.
Chai rượu có màu đỏ ruby sâu với ánh tím, mang đến hương vị tươi mát và phức hợp, với các nốt hương của trái cây chín như anh đào và mâm xôi, kết hợp với hương vani và gia vị nhẹ. Độ tannin mềm mại cùng độ chua cân bằng tạo nên một hậu vị dài và dễ chịu, thể hiện sự tinh tế và phong cách của vùng Chianti. Rất thích hợp để kết hợp với các món ăn từ thịt đỏ, thịt nướng và thịt quay từ 16 đến 18 °C.
Giống nho: Sangiovese, Merlot, Cabernet Sauvignon
Quốc gia: Ý
Vùng: Tuscany
Nhà sản xuất: Mazzei
Loại vang: Vang đỏ
Nồng độ: 13.5%
Niên vụ: 2022
Dung tích: 750ml
Quốc gia | |
---|---|
Vùng nho | |
Nhà sản xuất | |
Loại vang | |
Giống nho | |
Dung tích |
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Rượu vang Ý Poggio Badiola Toscana” Hủy
Sản phẩm tương tự
Gourmet Pere & Fils
Rượu vang Pháp Entrecote Melot Cabernet Syrah VDP [4,9% abv*]
Domaine Paul Mas
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.