Rượu vang Carmenere có màu đỏ đậm và mùi thơm giống các loại trái cây, gia vị, quả mọng màu đỏ với vị chát nhẹ nhàng và mềm mại.

Đặc điểm và nguồn gốc của giống nho

Giống nho Carmenere có nguồn gốc từ vùng Bordeaux, Pháp và đã tìm được “ngôi nhà” phù hợp để phát triển tại Chile, và từ đó trở thành một trong những biểu tượng của quốc gia này. Đây là một giống nho chín muộn và cần nhiều nắng vào mùa hè để đạt được tối đa phẩm chất đầy đủ của giống này.

Đặc điểm chung của rượu vang Carmenere

Tại một môi trường thích hợp như ở Chile, giống nho này có thể cho ra đời những dòng rượu vang đỏ tinh xảo, đậm đà hương vị (full-bodied) với sự ngọt ngào giống Merlot hòa quyện vị cay của Cabernet Sauvignon. Rượu vang được sản xuất từ giống nho này có màu đỏ đậm và mùi thơm giống các loại trái cây, gia vị, quả mọng màu đỏ với vị chát nhẹ nhàng và mềm mại.

Đánh giá chung về rượu vang

Rượu vang Carmenere được đánh giá cao bởi sự phức hợp và sự độc đáo của hương vị, đặc biệt là trong những chai rượu đến từ khu vực Colchagua Valley ở Chile. Nếu bạn thích hương vị rượu vang đậm đà và đầy đặn, bạn nên thử rượu vang được làm ra từ giống nho này.

Vùng sản xuất rượu vang chất lượng từ giống nho Carmenere

Chile là nơi nổi tiếng nhất với giống nho này, đặc biệt là khu vực Colchagua Valley. Với điều kiện khí hậu và đất đai lý tưởng, Chile đã tạo ra những chai rượu vang Carmenere tuyệt vời, đánh dấu ấn mạnh mẽ trên bản đồ rượu vang thế giới.

(16) 398.000 
(8) 916.000 
(8) 916.000 
(15) 1.663.000 
(31) 2.520.000 
(12) 2.830.000 
(23) 2.948.000 
(16) 3.067.000 
(19) 3.800.000 
(12) 4.925.000 
(23) 5.967.000 
(8) 9.720.000